INTELLIX' OSTEOPOROSIS RISK CALCULATOR DEVELOPED FOR EXPEDA CONCLUDES AGREEMENT WITH MINISTRY OF HEALTH FOR NATIONWIDE USE IN ICELAND


Reykjavik, January 14, 2014

Intellix' Osteoporosis Risk Calculator developed for Expeda by using Intellix award winning Intellix Designer tool for knowledge capture and automation together with Expeda's domain experts in bone health lead by Dr. Bjorn Gudbjornsson, MD, PhD reached today an important milestone by the agreement concluded with Ministry of Health in Iceland. The Osteoporosis Risk Calculator will be integrated in the Icelandic Electronic Medical Record System (EMR) named SAGA and will give 95% of Icelandic healthcare professionals access to best possible expert medical advice through the system.

For further information contact

Halldor Arnason, CEO  Intellix Iceland, halldor@intellix.com

or 

Thorsteinn Geirsson, COO  Expeda, thor@expeda.is

News coverage in Icelandic:

Beinþynning er sjúkdómur sem einkennist af því að beinmagn og beinþéttni minnkar, sem leiðir síðan til þess að beinin verða ekki eins sterk og ella. Afleiðingarnar eru aukin hætta á beinbrotum, sérstaklega hryggsúlubrotum , mjaðmarbrotum og framhandleggsbrotum. Fólk sem er með beinþynningu á háu stigi getur brotnað við venjulegar athafnir í daglegu lífi, við lítinn eða engan áverka, jafnvel við handtak eða faðmlag. Margir einstaklingar sem eru með beinþynningu vita ekki af því að þeir eru haldnir sjúkdóminum þar til þeir hafa brotnað einu sinni eða oftar og síðan farið í beinþéttnimælingu. Þetta er því dulinn eða þögull sjúkdómur.Þróaður var beinþynningarmælir með hugbúnaði frá Intellix. Þekking frá besta sérfræðingi í beinþynningu Dr. Björn Guðbjörnsson, MD, PhD var náð með hugbúnaði frá Intellix (Intellix Designer). Í dag var mikilvægum áfanga náð þegar samningar náðust á milli heilbrigðisráðuneytisins, landlæknis og Expeda að samþætta beinþynningarmælinn í Saga kerfið (EMR) og mun gefa 95% af íslensku heilbrigðisstarfsfólki aðgang að bestu mögulegu sérfæðiþekkingu lækna í gegnum kerfið.

 

http://expeda.is/news-/news/2014/01/14/Expeda-collaborates-with-the-Directorate-of-Health-in-Iceland/